Lập kế hoạch đào tạo sức mạnh và tốc độ cho bóng bầu dục Mỹ

Bóng bầu dục Mỹ, giống như nhiều môn thể thao khác, có lịch sử huấn luyện viên kém hiểu biết về các yêu cầu của môn thể thao này khiến người chơi phải chạy các vòng trên sân và tham gia vào các hình thức huấn luyện khác trái ngược với yêu cầu riêng của môn thể thao này bong da truc tuyen . Với phong cách bắt đầu dừng liên tục cho cuộc chơi, với thời gian chơi trung bình kéo dài không quá 10 giây, tiếp theo là thời gian nghỉ dài hơn nhiều, nhu cầu của nó gần với các phương pháp tập luyện chạy nước rút và tập tạ truyền thống, hơn là các môn thể thao như Rugby hoặc Boxing, trong đó cần có một yếu tố độ bền lớn hơn nhiều.

Association football - Wikipedia

Bài viết này sẽ xem xét các cách kết hợp các phương pháp rèn luyện tốc độ và sức mạnh để hỗ trợ một cầu thủ muốn cải thiện tốc độ / sức mạnh của mình trong mùa giải bóng đá. Mỗi yếu tố sẽ được xem xét riêng lẻ. Với nhiều yêu cầu đối với các vị trí khác nhau trong bóng đá, bài viết này sẽ tập trung vào việc lập kế hoạch đào tạo trong một tuần điển hình cho Tiền vệ, Hậu vệ và Hậu vệ cánh mạnh, mặc dù lời khuyên có thể áp dụng cho hầu hết các vị trí ngoại trừ Đá phạt và Tiền vệ tấn công / Phòng thủ. Ngay cả khi đó, nhiều yếu tố vẫn sẽ tương tự đối với các vị trí này.

Hầu hết các cầu thủ Bóng bầu dục Mỹ ngày nay đã chú trọng nhiều vào việc rèn luyện sức mạnh vì điều này đã được nhấn mạnh trong một thời gian tương đối dài hơn trong môn thể thao này do nhu cầu ngày càng tăng đối với các vận động viên lớn hơn và khỏe hơn. Điều này không có nghĩa là người chơi nên tự động làm theo lời khuyên đào tạo được đưa ra trên các tạp chí thể hình, hoặc theo một chương trình đào tạo đại học chung chung. Thật không may, hầu hết các chương trình đại học bị quá đơn giản hóa do cần phải cố gắng đào tạo 40 hoặc 50 vận động viên cùng một lúc trong một cơ sở. Loại hình đào tạo này dẫn đến các chương trình đơn giản, dễ quản lý nhất sẽ được trao cho các vận động viên, chứ không phải là hiệu quả nhất.

Hầu hết người chơi thường sẽ tuân theo một quy trình thể hình điển hình, nơi các nhóm cơ riêng lẻ được tập luyện một lần mỗi tuần với khối lượng rất cao. Thật không may, trong khi điều này có thể hiệu quả trong một số trường hợp nhất định đối với người tập thể hình, các cầu thủ bóng đá không thể áp dụng phương pháp này. Đáng chú ý nhất, phương pháp đào tạo này gây khó khăn cho việc kết hợp đào tạo với yêu cầu cải thiện các yếu tố quan trọng khác để thành công trong bóng đá. Ví dụ, nhiều vận động viên thể hình sẽ tập lưng, cơ tứ đầu, gân kheo vào những ngày riêng biệt.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *